logo
logo

Tìm Thuê Nhà Trọ, Phòng Trọ Bình Dương Giá Rẻ Tháng 09/2023

THUÊ PHÒNG TRỌ BÌNH DƯƠNG GIÁ RẺ BẤT NGỜ TRÊN NHÀ TỐT

Là một thành phố lớn với nền kinh tế và xã hội phát triển không ngừng, Bình Dương đã thu hút hàng nghìn lao động từ các tỉnh trên cả nước đến làm việc. Ngoài ra, còn có một số lượng lớn người nhập cư là sinh viên. Việc dân số tăng cao dẫn đến nhu cầu thuê phòng trọ Bình Dương cũng tăng lên đáng kể.

Đặc điểm tự nhiên, xã hội khu vực Bình Dương

Vị trí tiếp giáp

Bình Dương là một tỉnh thuộc miền Đông Nam bộ, diện tích tự nhiên 2.695,2 km2 (chiếm 0,83% diện tích cả nước và xếp thứ 42/61 về diện tích tự nhiên).

Phía Bắc giáp tỉnh Bình Phước. Phía Nam giáp TP. HCM; Phía Đông giáp tỉnh Đồng Nai; Phía Tây giáp tỉnh Tây Ninh và TP. HCM.

Đơn đơn vị hành chính Bình Dương

Tỉnh Bình Dương có 9 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 3 thành phố, 2 thị xã và 4 huyện với 91 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 45 phường, 5 thị trấn và 41 xã.

Diện tích và dân số tự nhiên tại Bình Dương

Tính đến ngày 1 tháng 4 năm 2019, toàn tỉnh có 2.455.865 người, mật độ dân số 911 người/km. Tỷ lệ tăng tự nhiên dân số phân theo địa phương tăng 4,93 . Trong đó dân số sống tại thành thị đạt 1.961.518 người, chiếm 79,87% dân số toàn tỉnh, dân số sống tại nông thôn đạt 494.347 người, chiếm 20,13% dân số.

Tỉnh Bình Dương có tỷ suất di cư thuần dương rất cao với hơn 489.000 người nhập cư nhưng chỉ có khoảng 38.000 người xuất cư khỏi tỉnh này trong 5 năm trước.

Như vậy, cứ 5 người từ 5 tuổi trở lên ở tỉnh Bình Dương thì có 1 người đến từ tỉnh khác. Hơn nữa theo thông cáo này, Bình Dương cũng là tỉnh có tỷ lệ người di cư phải thuê nhà cao nhất cả nước.

Cơ sở hạ tầng, giao thông

Đây là một tỉnh có hệ thống giao thông đường bộ và đường thủy khá hoàn chỉnh nối liền giữa các vùng trong và ngoài tỉnh. Trong hệ thống đường bộ, Quốc lộ 13 là con đường chiến lược cực kỳ quan trọng xuất phát từ TP. HCM, chạy suốt chiều dài của tỉnh từ phía Nam lên phía Bắc, qua tỉnh Bình Phước và nối với Campuchia, từ đó có thể đến Thái Lan và Lào. Bên cạnh đó, còn có tuyến đường quốc lộ 14 huyết mạch, từ Tây Ninh qua Dầu Tiếng đi Chơn Thành, Đồng Xoài, Bù Đăng xuyên suốt vùng Tây Nguyên bao la. Đây cũng là một con đường đóng vai trò chiến lược về kinh tế - chính trị.

Về hệ thống giao thông đường thủy, nhờ hai dòng sông Sài Gòn và Đồng Nai, Bình Dương có thể nối với các cảng lớn ở phía Nam và giao lưu hàng hóa với các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

Đặc điểm thuê phòng trọ Bình Dương

Thuê phòng trọ Bình Dương có nhiều đặc điểm bao gồm những ưu điểm và nhược điểm như sau:

Nhiều khu công nghiệp thuận tiện cho công nhân đi làm

Như đã đề cập ở trên, Bình Dương là tỉnh có khá nhiều khu công nghiệp lớn, tạo ra hàng triệu việc làm cho người dân. Hiểu được nhu cầu về cho thuê phòng trọ Bình Dương gia tăng, nhiều chủ đầu tư đã nhanh chóng xây dựng những công trình phòng trọ, gần những khu công nghiệp để thuận tiện cho việc di chuyển đi làm của người lao động. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những phòng trọ giá rẻ, gần nơi làm việc tại thành phố này. Những gia đình nhỏ cũng có thể tham khảo các chung cư mini tại đây.

Phòng trọ Bình Dương giá rẻ

Mặc dù nhu cầu khá cao nhưng phòng trọ bình dương giá rẻ vẫn có rất nhiều, đáp ứng cho người lao động có thu nhập thấp. Bên cạnh đó, mức chi phí sinh hoạt ở đây cũng khá thấp, người dân sẽ có thể tiết kiệm được một khoản chi phí so với việc sống tại những khu vực đắt đỏ như TP. HCM. Phần lớn những người có nhu cầu thuê phòng trọ tại Bình Dương là những người công nhân, lao động phổ thông có mức thu nhập thấp nên mức giá rẻ luôn là ưu tiên hàng đầu của người có nhu cầu tìm phòng.

Phòng trọ cho thuê Bình Dương có nhiều lựa chọn

Hiện nay, nhiều chủ đầu tư khai thác mảng kinh doanh cho thuê phòng trọ dẫn đến việc cạnh tranh gay gắt trên thị trường này. Do đó, người thuê phòng trọ cũng có rất nhiều lựa chọn để chọn nơi ở phù hợp cho mình. Người thuê có thể lựa chọn những căn phòng giá rẻ với thiết kế đơn giản hoặc những căn phòng đầy đủ nội thất, tiện nghi với mức giá cao hơn. Dịch vụ cho thuê phòng trọ tại đây khá đông đúc, người thuê cũng dễ dàng tìm kiếm hơn rất nhiều.

Tiện ích chưa thật sự đầy đủ ở một số khu vực

Các khu vực trung tâm thành phố như Dĩ An, Thủ Dầu Một có cuộc sống đô thị rất sầm uất, đầy đủ tiện ích. Tuy nhiên, đối với những khu vực hơi xa trung tâm, các tiện ích như cửa hàng tiện lợi, quán xá, bệnh viện, trường học chưa có nhiều. Đối với một số người, nhu cầu trong cuộc sống chỉ ở mức cơ bản nhưng nếu bạn muốn tìm một nơi ở đầy đủ tiện ích hơn thì nên tới trực tiếp đến nơi để xem phòng và quan sát xung quanh.

Khoảng giá khu vực cho thuê, đối tượng thích hợp thuê

Nhìn chung, các chủ đầu tư cho thuê phòng trọ ở Bình Dương đầu tư khá nhiều. Những phòng trọ cơ bản với diện tích khoảng 12 15 m2 chỉ có giá dao động trong khoảng 700.000.000 đồng 1.000.000 đồng tùy khu vực. Đối với những phòng lớn hơn từ 18 22 m2 thường có giá giao động từ 1.200.0000 đồng 1.500.000 đồng, khu vực trung tâm thành phố sẽ có giá cao hơn do đặc điểm thị trường.

Đây là những mức giá cũng như khu vực sinh sống lý tưởng cho các bạn sinh viên hoặc người lao động có thu nhập không cao.

Kinh nghiệm thuê phòng trọ Bình Dương

Khoanh vùng cần thuê phòng trọ

Trước khi tìm phòng trọ, bạn nên khoanh vùng trước khu vực mình cần thuê. Ví dụ, giới hạn khu vực thuê cách chỗ làm tối đa 5km để thuận tiện di chuyển. Từ đó, các bạn có thể xác định những địa điểm phù hợp một cách nhanh chóng, tránh tìm phòng trọ lan man. Bạn nên đặc tiêu chí về địa điểm lên đầu tiên trong quá trình tìm phòng trọ cho thuê Bình Dương, sau đó mới đến các tiêu chí về phòng ốc, tránh việc tìm được phòng nhưng phải di chuyển khoảng cách xa thì sẽ có những bất tiện nhất định.

Tìm hiểu online trước khi đến trực tiếp xem phòng

Một trong những kinh nghiệm đáng giá cho việc tìm phòng trọ nhanh chóng là bạn nên tìm hiểu online trước thông qua các nhóm cho thuê phòng trọ trên Facebook hoặc các trang đăng tin rao vặt để xem trước phòng. Thông thường, người cho thuê sẽ đăng đầy đủ thông tin về phòng ốc và kèm hình ảnh để các bạn có thể dễ dàng xem trước. Nếu thấy phòng nào hợp, bạn có có thể lên danh sách cùng lúc, gọi điện trước cho chủ nhà để đến xem phòng. Tránh trường hợp đến nơi trực tiếp mà không gọi hẹn trước có thể bạn sẽ không gặp được chủ nhà và xem được phòng.

Tìm và thuê hiệu quả phòng trọ Bình Dương trên Nhà Tốt

Như đã đề cập ở trên, tìm phòng qua các kênh online sẽ là một phương án hiệu quả, tiết kiệm cho bạn rất nhiều thời gian. Hằng ngày, có rất nhiều chủ đầu tư hoặc người cho thuê phòng trọ đăng tải thông tin lên Nhà Tốt với đầy đủ thông tin và hình ảnh thực tế. Bên cạnh đó, xem thông tin ở Nhà Tốt còn có thêm ưu điểm sẽ giúp bạn dễ dàng lọc được khu vực và giá thành mà mình muốn tìm, không tràn lan như các nhóm trên Facebook. Điều này sẽ giúp bạn tìm thông tin nhanh chóng và hiệu quả.

Thuê phòng trọ Bình Dương chắc chắn sẽ không còn là khó khăn với Nhà Tốt. Hãy truy cập trang web này ngay để nhanh chóng tìm được căn phòng ưng ý.