logo
logo

Tìm Thuê Nhà Trọ, Cho Thuê Phòng Trọ Bến Tre Giá Rẻ Tháng 09/2023

NHÀ TRỌ BẾN TRE GIÁ RẺ, CHẤT LƯỢNG TRÊN NHÀ TỐT

Là một tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long, Bến Tre được thiên nhiên ưu đãi về khí hậu hài hòa, vạn vật trù phú chính là nơi sống lý tưởng cho những gia đình yêu thích sự bình dị. Tuy nhiên, để sở hữu một ngôi nhà tại Bến Tre không phải là điều đơn giản. Chính vì thế, thị trường cho thuê nhà trọ trở nên sôi động đáp ứng nhu cầu sinh sống cho người dân. Trong bài viết này, Nhà Tốt sẽ giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn về thị trường cho thuê nhà trọ Bến Tre.

Đặc điểm tự nhiên, xã hội khu vực tỉnh Bến Tre

Vị trí, tiếp giáp

Bến Tre là một tỉnh thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long, có vị trí như sau:

 • Phía đông giáp Biển Đông.
 • Phía tây và phía nam giáp tỉnh Vĩnh Long và tỉnh Trà Vinh có ranh giới là sông Cổ Chiên.
 • Phía bắc giáp Tiền Giang có ranh giới là sông Tiền.

Diện tích và dân số

Diện tích đất tự nhiên của Bến Tre là 2.394 km, dân số tính đến năm 2020 là 1.288.463 người với mật độ dân số đạt 538 người/km.

Đơn vị hành chính

Tỉnh Bến Tre hiện có 9 đơn vị hành chính trực thuộc cấp huyện bao gồm 1 thành phố và 8 huyện. Trong đó có 157 đơn vị hành chính trực thuộc cấp xã gồm có 7 thị trấn, 8 phường và 142 xã.

Cơ sở hạ tầng giao thông

Bến Tre là tỉnh tiếp giáp với biển Đông nên hệ thống giao thông đường thủy là chủ yếu nhưng lại gặp nhiều khó khăn trong bối cảnh biến đổi khí hậu.

Trong những năm gần đây, Bến Tre đã tập trung nhiều nguồn lực đầu tư vào hệ thống giao thông đường thủy tạo bước đột phá tạo tiền đề phát triển kinh tế, xã hội đẩy nhanh quá trình hội nhập với các tỉnh trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Trong đó, thương mại dịch vụ là một loại hình kinh tế phát triển tại Bến Tre với hệ thống các trung tâm thương mại, chợ, siêu thị được đầu tư mới, khang trang nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân,

Hiện nay, Bến Tre đang phối hợp với các sở, ngành điều chỉnh quy hoạch xây dựng đô thị theo các tiêu chí phát triển đô thị thông minh với 5 nội dung chính: Quản lý chiếu sáng thông minh; quản lý an ninh trật tự - an toàn giao thông thông minh; quản lý môi trường thông minh; quản lý đất đai thông minh; xây dựng chính quyền số.

Chính những lợi thế sẵn có của địa phương, Bến Tre trở thành vùng kinh tế mới của khu vực miền Tây Nam Bộ thu hút đầu tư của các doanh nghiệp lớn. Do đó, thị trường bất động sản của Bến Tre được các chuyên gia đánh giá cao với các loại hình phân khúc đa dạng. Trong đó điển hình là loại hình cho thuê nhà trọ giá rẻ Bến Tre.

Thị trường cho thuê nhà trọ tại Bến Tre

Bên cạnh việc đồng bộ hạ tầng để phát triển du lịch thì Bến Tre còn thu hút doanh nghiệp đầu tư vào các dự án bất động sản có quy mô lớn phục vụ cho các hoạt động kinh doanh du lịch.

Ngoài ra, tại Bến Tre còn có nhiều khu công nghiệp lớn thu hút người dân các tỉnh đến sinh sống và làm việc khiến cho nhu cầu thuê nhà trọ ngày càng tăng.

Theo tìm hiểu của Nhà Tốt thì mức giá thuê phòng trọ Bến Tre cũng rẻ hơn các tỉnh thành khác, cụ thể:

 • Phòng trọ bình dân, giá rẻ: Phù hợp với các gia đình thu nhập thấp và người lao động phổ thông, mức giá dao động từ 700k đến 1 triệu/tháng.
 • Phòng trọ tầm trung: Phù hợp với các gia đình trẻ có thu nhập khá, dân văn phòng, mức giá dao động từ 1 đến 4 triệu/tháng.

Kinh nghiệm kinh doanh cho thuê nhà trọ Bến Tre hiệu quả nhất

Phân tích thị trường kinh doanh

Khi đầu tư kinh doanh cho thuê nhà trọ Bến Tre thì các bạn cần phải xác định được thị trường mục tiêu muốn hướng tới. Việc xác định được hình thức kinh doanh phòng trọ sẽ giúp bạn xác định được nguồn vốn đầu tư phù hợp.

Hiện nay có 2 hình thức cho thuê phòng trọ là:

 • Phòng trọ thuộc sở hữu cá nhân: Đây là loại hình kinh doanh khi các bạn có vốn đầu tư ổn định xây dựng và kinh doanh khu phòng trọ của riêng mình.
 • Phòng trọ cho thuê lại: Đây là hình thức hưởng lợi nhuận chênh lệch khi nguồn vốn của bạn hạn hẹp thì có thể thuê khu trọ và sau đó cho thuê lại.

Sàng lọc đối tượng thuê phòng

Nhu cầu tìm thuê phòng trọ của cá nhân và gia đình rất lớn nhưng không phải bất cứ người thuê trọ nào cũng có trình độ nhận thức đúng đắn. Có những khách hàng sống lành mạnh, tuân theo kỷ luật thanh toán tiền thuê phòng rất đúng hẹn.

Cũng có những đối tượng khách trọ sống cẩu thả, có thái độ gây rối ảnh hưởng đến an ninh trật tự chung của cả khu trọ.

Chính vì thế để việc kinh doanh cho thuê phòng trọ được lâu dài thì bạn cần thực hiện sàng lọc khách hàng để lựa chọn đối tượng phù hợp với loại hình phòng trọ của bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến vấn đề quản lý và điều hành phòng trọ sao cho hiệu quả nhất.

Luôn làm hợp đồng thuê phòng rõ ràng, hợp pháp

Một trong những kinh nghiệm kinh doanh cho thuê phòng trọ mới xây Bến Tre hiệu quả chính là hợp đồng thuê phòng. Một số thông tin cần phải có trong hợp đồng cho thuê trọ: Thông tin cơ bản, số chứng minh nhân dân và chữ ký hợp lệ.

Trong hợp đồng phải đề cập tới các yêu cầu và quy định, trách nhiệm của cả hai bên cũng như các cách giải quyết khi vi phạm đơn phương phá vỡ hợp đồng.

Kinh doanh phòng trọ cần bao nhiêu vốn?

Chi phí để bắt đầu kinh doanh phòng trọ cho thuê phòng trọ Bến Tre thường dao động từ vài trăm triệu cho đến vài tỷ đồng. Nếu đã sở hữu mảnh đất nền có vị trí đẹp thì chi phí đầu tư của bạn cần phải có cho việc xây dựng và trang bị đồ dùng nội thất trong phòng trọ.

Số vốn đầu tư kinh doanh cho thuê phòng trọ sẽ phụ thuộc vào số lượng phòng cho thuê và các loại đồ dùng cần thiết có trong phòng trọ. Nếu bạn kinh doanh phòng trọ cho thuê lại thì cần phải có chi phí quảng cáo, quản lý và các loại chi phí phát sinh khác,

Tập trung vào việc quản lý phòng trọ cho thuê

Khi bạn lựa chọn tìm nơi bán dãy nhà trọ Bến Tre và cho thuê lại thì cần chú ý dành thời gian cho việc quảng bá và quản lý dãy trọ của mình. Việc quản lý bao gồm các vấn đề:

 • Trước khi cho thuê: Đăng thông tin cho thuê phòng, đón tiếp khách đến xem phòng, giải đáp những vấn đề thắc mắc.
 • Quản lý khách thuê phòng: Đảm bảo họ tuân thủ theo hợp đồng, xử lý vấn đề điện, nước, tự sửa chữa hoặc gọi thợ khi gặp sự cố hư hỏng.
 • Quản lý vấn đề an ninh trật tự: Kiểm soát tình hình an ninh của cả khu trọ, hạn chế tối đa nguy cơ xảy ra trộm cướp. Đồng thời duy trì môi trường sống hoà đồng, tích cực trong khi vẫn đảm bảo riêng tư cho mọi người ở trọ. Giải quyết tranh chấp giữa những khách thuê trọ.
 • Thăm hỏi hàng xóm, khách trọ và phối hợp với tổ dân phố, an ninh địa phương để được hỗ trợ thông tin, đảm bảo an ninh cho cả khu trọ.

Cung cấp một số dịch vụ cơ bản

Nếu bạn sinh sống ngay tại khu trọ của mình và việc kinh doanh cũng phát triển tốt thì bạn có thể xem xét cung cấp thêm các dịch vụ cơ bản cho cả khu trọ như: gas, bình nước uống, đồ ăn hàng ngày, dịch vụ giặt là, Đây có thể là một khoản kiếm thêm lý tưởng dành cho bạn và khách thuê trọ cũng tiết kiệm được thời gian.

Thuê nhà trọ Bến Tre giá rẻ, chất lượng trên Nhà Tốt

Nhà Tốt là một trong những website rao vặt bất động sản uy tín chất lượng thu hút sự lượt truy cập khủng từ khách hàng có nhu cầu. Khi các bạn đến tìm kiếm loại hình bất động sản trên Nhà Tốt sẽ nhận được những lợi ích sau:

 • Đa dạng các loại hình: Trên Nhà Tốt có rất nhiều các loại hình bất động sản được phân chia theo từng khu vực địa phương giúp cho khách hàng dễ dàng tìm thấy được phân khúc theo đúng nhu cầu.
 • Uy tín, chất lượng: Tất cả các bài đăng tin trên Nhà Tốt đều được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp kiểm duyệt nghiêm ngặt mang đến cho khách hàng thông tin chi tiết, chính xác nhất.
 • Tiết kiệm chi phí: Các bài đăng tin trên Nhà Tốt đều do chính chủ đảm nhận nên các bạn không phải tốn bất cứ chi phí tư vấn nào.

Nếu bạn đang có nhu cầu cho thuê nhà trọ Bến Tre hãy nhanh chóng truy cập vào Nhà Tốt đăng tin bài thu hút sự quan tâm của khách hàng tiềm năng.