logo
logo

Cần Sang Mặt Bằng Kinh Doanh, Văn Phòng Lai Châu Giá Rẻ 07/2024

SANG NHƯỢNG MẶT BẰNG LÀ GÌ VÀ NHỮNG ĐIỀU LIÊN QUAN ĐẾN SANG NHƯỢNG MẶT BẰNG

Sang nhượng mặt bằng là một trong những cụm từ vô cùng thông dụng trên thị trường kinh doanh bất động sản ở nước ta, đây là một trong những lĩnh vực bất động sản phổ biến cũng như được các nhà đầu tư bất động sản vô cùng chú trọng.

Thế nhưng cho đến hiện nay việc sang nhượng mặt bằng là gì? Sang nhượng mặt bằng như thế nào là hiệu quả cao cũng không có nhiều người biết tới, để giúp các bạn hiểu hơn thì hôm nay chúng tôi sẽ mang tới những thông tin liên quan đến sang nhượng mặt bằng để các bạn tham khảo.

Sang nhượng mặt bằng là gì?

Khi bạn đang thuê một mặt bằng để kinh doanh nhưng vì một lý do nào đó bạn không thể tiếp tục công việc kinh doanh của mình, khi ấy bạn sẽ chuyển nhượng cho một người khác để có thể thu hồi vốn đầu tư của mình vào mặt bằng như thế được gọi là sang nhượng mặt bằng. Các hình thức sang mặt bằng giá rẻ hiện nay được chia thành hai loại hình khác nhau đó là sang nhượng mặt bằng gồm cả nội thất, hàng hóa và sang nhượng mặt bằng không có nội thất và hàng hóa.

Tùy vào nhu cầu của bạn, nếu như các bạn muốn chuyển đến một khu vực khác để kinh doanh thì có thể chọn cách chuyển nhượng mỗi mặt bằng cho người khác, còn nếu bạn không muốn kinh doanh các mặt hàng đó nữa thì có thể chọn cách chuyển nhượng cả mặt bằng lẫn hàng hóa cho người có nhu cầu.

Những điểm nổi bật khi sang nhượng mặt bằng kinh doanh

Việc sang nhượng mặt bằng để kinh doanh hiện nay khá phổ biến khi nhu cầu thuê mặt bằng cũng như sang nhượng cửa hàng kinh doanh là rất nhiều, dịch vụ này cũng được đánh giá cao khi có nhiều những ưu điểm nổi bật đáp ứng được nhu cầu của mọi người. Chúng ta có thể kể đến những ưu điểm nổi bật như:

Có thể thu hồi một khoản vốn đầu tư

Khi các bạn mở cửa hàng kinh doanh hay một nhà hàng nào đó chắc chắn sẽ phải đầu tư không ít vốn của mình cho cửa hàng, khi bạn không muốn kinh doanh nữa thì chắc chắn sẽ muốn thu hồi một khoản vốn đầu tư của mình tại cửa hàng đó. Chính vì thế việc sang nhượng mặt bằng sẽ giúp bạn có thể thu hồi một khoản vốn đầu tư vô cùng hiệu quả, nếu như mặt bằng ở vị trí tốt cũng như đã có lượng khách hàng ổn định thì có khi các bạn còn sang nhượng được với mức giá cao hơn mức đầu tư ban đầu của mình.

Có thể chuyển đổi mục đích kinh doanh

Nếu như các bạn đang muốn chuyển đổi mục đích kinh doanh của mình hoặc muốn thử sức ở một lĩnh vực mới trong một khu vực mới thì điều đầu tiên bạn nghĩ tới sẽ là giải quyết mặt bằng hiện tại của mình, khi đó sang nhượng mặt bằng sẽ là điều bạn nghĩ tới đầu tiên. Ví dụ bạn đang kinh doanh tiệm cafe nhưng lại muốn chuyển qua kinh doanh thời trang thì sang quán cafe sẽ là điều bạn nghĩ tới trước tiên, khi đã sang nhượng được quán cafe của mình rồi thì các bạn sẽ có vốn và có thời gian nhiều hơn để đầu tư vào cửa hàng thời trang sắp mở.

Giải quyết được vấn đề kinh doanh thua lỗ

Trong kinh doanh thì chắc chắn không ai sẽ biết mình thành công hay thất bại, nhưng khi không may các bạn thất bại trong kinh doanh sẽ khó có thể tiếp tục việc buôn bán của mình được nữa. Chính vì thế sang cửa hàng hay là sang nhượng mặt bằng chính là một trong những yếu tố giúp bạn giải quyết được vấn đề kinh doanh thua lỗ của mình, khi đó các bạn sẽ có được cho mình một chút vốn để có thể bù lấp vào những số vốn đầu tư thất bại của mình trước đó.

Giá sang nhượng mặt bằng phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Hiện nay thì giá sang nhượng một mặt bằng kinh doanh không hề có một mức cố định nào mà nó phụ thuộc vào nhiều những yếu tố khác nhau như:

  • Sang nhượng mặt bằng hay sang nhượng cả mặt bằng lẫn hàng hóa.
  • Giá thành thuê mặt bằng đắt hay rẻ.
  • Thời gian thuê mặt bằng còn lại là bao lâu.
  • Vị trí mặt bằng ở mức độ tốt hay trung bình.
  • Loại hình mặt bằng kinh doanh hay mặt bằng cho thuê,...

Với những mặt bằng nhà đất tốt và đang có số lượng khách hàng đông đảo thì chắc chắn giá thành sang nhượng sẽ cao và ngược lại, với những mặt bằng có vị trí xa trung tâm và việc kinh doanh không được thuận lợi thì giá thành sẽ rẻ hơn. Vì thế bạn nên tìm hiểu thật kỹ về điều kiện kinh tế, giá thành cho thuê mặt bằng trên khu vực để có thể đưa ra những mức giá sang nhượng mặt bằng chính xác nhất.

Các lưu ý cần biết khi sang nhượng mặt bằng kinh doanh

Để việc sang nhượng mặt bằng được suôn sẻ cũng như đảm bảo được sự an toàn nhất định thì các bạn cần phải tìm hiểu kỹ về vấn đề này, có thể nhờ các chuyên gia giúp đỡ khi cần thiết để tránh được tối đa các rủi ro có thể xảy ra. Khi sang nhượng các mặt bằng kinh doanh thì chính là việc bạn chấm dứt hợp đồng thuê mặt bằng với chủ cho thuê và chuyển nhượng, bàn giao cho một người khác cho nên các bạn cần chú ý tới những điểm sau:

Nắm bắt được thủ tục sang nhượng

Khi sang nhượng mặt bằng kinh doanh sẽ phải làm thủ túc rõ ràng, do đó bạn nên nghiên cứu thật kỹ các thủ tục liên quan đến sang nhượng cửa hàng, mặt bằng kinh doanh. Khi đó việc sang nhượng cửa hàng cũng như mặt bằng của bạn sẽ thuận lợi nhất, nhanh chóng nhất.

Có phương án từ đầu

Nếu như muốn việc sang nhượng mặt bằng của mình đạt được hiệu quả cao thì bạn cần phải đưa ra phương án sang nhượng cửa hàng, mặt bằng kinh doanh một cách chi tiết nhất ngay từ đầu. Khi đó việc sang nhượng mặt bằng sẽ đi theo đúng hướng và đúng mong muốn của bạn.

Có hồ sơ chi tiết

Việc sang nhượng mặt bằng cũng nên làm theo quy định của nhà nước để tránh các rủi ro có thể xảy ra, do đó bạn cần phải làm hồ sơ sang nhượng mặt bằng kinh doanh một cách chi tiết nhất về các điều khoản cũng như quy định trước và sau khi sang nhượng mặt bằng.

Kiểm tra kỹ trang thiết bị nội thất, hàng hóa

Nếu như các bạn muốn sang nhượng mặt bằng và cả trang thiết bị nội thất, hàng hóa của mình thì sẽ phải kiểm kê một cách đầy đủ nhất. Việc này sẽ giúp bạn tính toán được giá thành sang nhượng chuẩn xác hơn, qua đó sẽ hạn chế được những sai sót trong quá trình chuyển nhượng mặt bằng của mình.

Có mặt đầy đủ của 3 bên

Khi sang nhượng mặt bằng kinh doanh cho một ai đó thì cần phải có mặt của cả chủ đầu tư, việc ký kết sẽ được thực hiện giữa 3 bên để đảm bảo tính an toàn nhất. Khi đó các bạn sẽ đảm bảo trách nhiệm của mình với người cho thuê sẽ được chuyển giao sang người mới, nếu như không may trong quá trình thuê mặt bằng có rủi ro xảy ra thì bạn sẽ không phải chịu trách nhiệm thuê mặt bằng như trước đây đã ký kết với người cho thuê.

Sử dụng cách sang nhượng thông qua các trang bất động sản

Trên thị trường hiện nay nhu cầu sang mặt bằng kinh doanh là rất cao và người muốn tìm mặt bằng cũng là rất nhiều, do đó để đảm bảo việc sang nhượng được nhanh chóng và hiệu quả thì các bạn nên sử dụng cách sang nhượng thông qua những trang bất động sản uy tín.

Việc sử dụng hình thức sang nhượng cho thuê mặt bằng kinh doanh hoặc cửa hàng thông qua các trang bất động sản là vô cùng hiệu quả, bạn có thể dễ dàng tiếp cận được nhiều khách hàng có nhu cầu thuê mặt bằng hơn để sang nhượng cũng như đẩy nhanh tiến độ sang nhượng mặt bằng của mình.

Trang bất động sản Nhà Tốt của chúng tôi hiện nay đang được rất nhiều khách hàng sử dụng để tìm kiếm mặt bằng cho thuê, do đó bạn có thể đăng tin sang nhượng mặt bằng trên trang bất động sản Nhà Tốt để tiếp cận được tới nhiều khách hàng hơn. Khi đó tin đăng của bạn sẽ được nhiều người biết đến đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ nhanh chóng tìm được người để sang nhượng mặt bằng, cách này vừa đảm bảo hiệu quả lại vừa dễ thực hiện.

Hiện nay thì trang bất động sản Nhà Tốt của chúng tôi luôn có các đội ngũ chuyên gia túc trực để hỗ trợ tư vấn cho khách hàng, do đó các bạn có vấn đề gì không hiểu khi đăng tin sang nhượng mặt bằng trên trang bất động sản của chúng tôi thì có thể liên hệ để được đội ngũ tư vấn hỗ trợ sớm nhất. Chắc chắn khi các bạn sử dụng trang bất động sản của chúng tôi để đăng tin sang nhượng mặt bằng sẽ cảm thấy hài lòng về tính năng, phong cách phục vụ mà Nhà Tốt mang lại.

Trên đây là những thông tin chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc về sang nhượng mặt bằng kinh doanh, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn hiểu hơn về sang nhượng mặt bằng cũng như có cách sang nhượng mặt bằng kinh doanh hiệu quả nhất.