logo
logo

Mua Bán Bất Động Sản Thừa Thiên Huế Giá Cực Tốt, Vị Trí Đẹp

MUA BÁN BẤT ĐỘNG SẢN TIỀN GIANG CHẤT LƯỢNG, GIÁ RẺ TRÊN CHỢ TỐT NHÀ

Mua bán bất động sản Tiền Giang đang là một trong những thị trường phát triển sôi động của khu vực Tây Nam Bộ. Tiền Giang được đầu tư xây dựng nhiều cơ sở hạ tầng giúp giao thông xuyên suốt đã trở thành tiềm năng thu hút đầu tư trong và ngoài nước. Các bạn hãy dành ra ít phút để cùng Chợ Tốt Nhà tìm hiểu thông tin thị trường mua bán bất động sản, nhà đất Tiền Giang.

Đặc điểm tự nhiên, xã hội khu vực Tiền Giang

Vị trí, tiếp giáp

Tiền Giang nằm trải dọc trên bờ bắc sông Tiền với chiều dài khoảng 120km, kéo dài đến các cửa biển đổ vào Biển Đông, có vị trí địa lý:

  • Phía đông giáp Thành phố Hồ Chí Minh và Biển Đông.
  • Phía tây giáp tỉnh Đồng Tháp.
  • Phía nam giáp tỉnh Bến Tre và tỉnh Vĩnh Long.
  • Phía bắc giáp tỉnh Long An.

Diện tích và dân số

Tiền Giang có diện tích đất tự nhiên là 2.510,60 km, dân số tính đến năm 2021 là 1.772.785 người với mật độ dân số đạt 706 người/km.

Đơn vị hành chính

Tiền Giang có 11 đơn vị hành chính trực thuộc cấp huyện gồm: 1 thành phố, 2 thị xã và 8 huyện với 172 đơn vị hành chính trực thuộc cấp xã bao gồm: 7 thị trấn, 22 phường và 143 xã.

Cơ sở hạ tầng giao thông

Trong những năm qua, tỉnh Tiền Giang đã đầu tư xây dựng hệ thống kết cấu cơ sở hạ tầng giao thông đồng bộ giúp tạo sự hấp dẫn thu hút đầu tư mua bán bất động sản Tiền Giang nhằm phát triển kinh doanh.

Cụ thể, đối với giao thông thì tỉnh đã đầu tư phát triển các tuyến đường giao thông đường thủy, đường bộ thông suốt kết nối dễ dàng nhanh chóng với khu vực đồng bằng sông Cửu Long và trở thành vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Hệ thống đường bộ nội tỉnh gồm: ĐT 871, 871B, ĐT 878; các tuyến QL1, cao tốc TP.Hồ Chí Minh - Trung Lương; các tuyến liên kết vùng như: QL50, cầu Mỹ Lợi kết nối với tỉnh Long An, TP.Hồ Chí Minh; QL 60, cầu Rạch Miễu hình thành trục giao thông kết nối với các tỉnh duyên hải như: Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng,

Bên cạnh đó, hệ thống điện, nước sạch, viễn thông cũng được đầu tư phủ khắp toàn tỉnh nhằm đảm bảo cho sản xuất công nghiệp, thương mại dịch vụ.

Về hạ tầng công nghiệp thì Tiền Giang đã đầu tư quy hoạch với nhiều khu công nghiệp lớn như: KCN Tân Hương, Mỹ Tho và các CCN Tân Mỹ Chánh, An Thạnh, Trung An, Song Thuận, Soài Rạp, Bình Đông, Gia Thuận 2, Thạnh Tân, Mỹ Phước Tây,

Thị trường mua bán bất động sản Tiền Giang

Chính nhờ các ưu thế thuận lợi của cơ sở hạ tầng giao thông nên tỉnh Tiền Giang đã ngày càng trở thành thị trường bất động sản tiềm năng góp phần thúc đẩy đô thị hóa và kinh tế của các tỉnh miền Tây Nam Bộ.

Trong khoảng những năm gần đây, thị trường mua bất động sản Tiền Giang đã thu hút các nhà đầu tư bất động sản TPHCM và Hà Nội liên tục kéo về như: Tập đoàn VinGroup, FLC, THACO, T&T,

Bên cạnh đó, theo đánh giá thì hiện nay việc mua bán bất động sản Tiền Giang tập trung nhiều tại TP. Mỹ Tho và các huyện như: Chợ Gạo, Châu Thành. Theo dự kiến thì đến khoảng năm 2030 TP. Mỹ Tho sẽ hình thành 5 khu đô thị mới và trở thành thành phố đầu tiên của Tây Nam Bộ được công nhận là đô thị loại I.

Trước những tiềm năng đó nên các ban ngành của tỉnh Tiền Giang đã đầu tư dần hoàn thiện cơ sở hạ tầng và các dự án bất động sản cũng được chú trọng đầu tư phát triển mang lại các lợi thế tốt nhất thu hút nguồn đầu tư bất động sản cho Mỹ Tho và các huyện lân cận.

Cập nhật giá cả mua bán bất động sản Tiền Giang

Thị trường mua bán bất động sản Tiền Giang vị trí đẹp sẽ có mức giá phụ thuộc vào từng thời điểm theo yếu tố vị trí và diện tích. Tuy nhiên, mức giá bất động sản của khu vực này cũng rất đa dạng phù hợp với mọi gia đình từ thu nhập thấp đến gia đình có điều kiện kinh tế:

  • Căn hộ chung cư: Hiện nay nhiều gia đình trẻ của Tiền Giang đã lựa chọn loại hình bất động sản này để phục vụ nhu cầu sinh sống nên giá cả cũng rất phù hợp từ 400 triệu đến 1,5 tỷ.
  • Nhà ở nguyên căn: Đây đang là loại hình thu hút đầu tư nhất tại Tiền Giang nến giá cả cũng tương đối cao từ 1 đến 20 tỷ.
  • Đất nền: Mặc dù xu hướng nhà ở đang đổ về thị trường chung cư nhưng đất nền tại Tiền Giang cũng rất sôi động nhằm phục vụ làm kho bãi, xưởng sản xuất hoặc mặt bằng kinh doanh nên giá cả sẽ dao động từ 400 triệu đến 10 tỷ.
  • Mặt bằng kinh doanh, văn phòng: Để có thể lựa chọn được loại hình bất động sản này ở Tiền Giang thì các bạn cần phải xác định rõ được mục đích sử dụng của mình để có được mức giá phù hợp dao động từ 400 triệu đến dưới 50 tỷ.

Với mức giá phù hợp và đa dạng nên Tiền Giang trở thành khu vực tiềm ẩn về thị trường bất động sản và chắc chắn sẽ bùng nổ mạnh mẽ trong tương lai.

Kinh nghiệm chọn mua bán bất động sản Tiền Giang

Trước khi lựa chọn mua bán bất động sản Tiền Giang phục vụ đúng mục đích sử dụng thì các bạn cần trang bị cho mình thêm các kinh nghiệm cho từng phân khúc cụ thể để có thể nhanh chóng sở hữu được sản phẩm theo đúng nhu cầu.

Đất nền thổ cư

Đối với loại hình bất động sản này thì yếu tố đầu tiên các bạn cần lưu ý đó chính là sản phẩm bạn chọn có đang thuộc diện quy hoạch, giải tỏa hay tranh chấp không. Kế đến các bạn xem địa thế cụ thể của khu đất nhằm tránh tình trạng bị lừa đảo thiếu hụt trên giấy tờ.

Về thủ tục mua bán đất thì cả hai bên phải có sự chấp thuận của chính quyền địa phương. Tiếp theo sẽ tiến hành thực hiện hồ sơ thủ tục mua bán. Sau đó, nhờ chính quyền quản lý đo đạc thực địa. Và khi đã nhận được giấy xác nhận quyền sử dụng đất theo đúng tên mình thì các bạn sẽ tiến hành thanh toán hoàn tất số tiền mua bán còn lại.

Nhà ở nguyên căn

Khi bạn tìm kiếm kênh mua bán bất động sản Tiền Giang với loại hình nhà ở nguyên căn thì cần lưu ý đến yếu tố lối đi vào nhà chung hay riêng và có tranh chấp hay không. Bên cạnh đó, bạn cần tìm hiểu rõ thông tin khu đất như: Mức độ ngập nước, nguồn gốc và tính pháp lý của ngôi nhà, giấy tờ tay hay sổ hồng,

Nếu bạn thấy mốc lộ giới của hẻm nhỏ từ 3,5m trở xuống thì có nhiều khả năng hẻm đang thuộc diện chỉnh trang và quy hoạch lại nên cần tránh vì khi mua bạn sẽ không thể sửa chữa, cơi nới hoặc thay đổi hiện trạng của ngôi nhà.

Căn hộ, chung cư

Khi lựa chọn mua bán bất động sản Tiền Giang giá rẻ với loại hình căn hộ chung cư thì các bạn cần lưu ý đến sự phát triển của dự án, hướng nhà, mặt tiền.

Trước khi đặt tiền cọc thì các bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng các điều khoản có trong hợp đồng để giảm thiểu rủi ro tranh chấp sau này. Các nội dung trong hợp đồng cần lưu ý: diện tích sở hữu, mức thu phí, chế độ bảo dưỡng tòa nhà, công tác phòng cháy chữa cháy, mức thu các loại phí sinh hoạt, thời gian đóng mở cổng ra vào, hệ thống cửa thoát hiểm ...

Mặt bằng kinh doanh, văn phòng

Khi lựa chọn mặt bằng kinh doanh, văn phòng thì các bạn cần xác định rõ những vấn đề liên quan đến vị trí có thuận tiện di chuyển hay không và có phù hợp với loại hình bạn lựa chọn kinh doanh hay không.

Các vị trí phù hợp với loại hình bất động sản này đó chính là: Gần giao lộ, gần các công trình tiện ích như chợ, trường học, bệnh viện, khu vui chơi giải trí, Vì đây là loại hình bất động sản đặc biệt phụ thuộc hoàn toàn vào yếu tố vị trí. Do đó, các bạn cần phải xem xét kỹ càng trước khi quyết định.

Mua bán bất động sản Tiền Giang giá rẻ trên Chợ Tốt Nhà

Chợ Tốt Nhà là một trong những website rao vặt đăng tin mua bán bất động sản Tiền Giang thu hút lượng truy cập nhiều nhất hiện nay. Với đa dạng các loại hình bất động sản và phân khúc giá cả được bố trí thiết kế khoa học giúp người dùng nhanh chóng dễ dàng tìm kiếm được sản phẩm phù hợp với nhu cầu.

Bên cạnh đó, các bài đăng trên Chợ Tốt Nhà đều do chính chủ đảm nhận nên sẽ nhanh chóng liên hệ và không tốn kém chi phí môi giới. Nếu bạn đang có nhu cầu mua bán bất động sản Tiền Giang hãy đến với Chợ Tốt Nhà để đăng tin mua bán, cho thuê sẽ nhanh chóng tìm kiếm được khách hàng tiềm năng.

Xem thêm