logo
logo

Mua Bán Bất Động Sản Hưng Yên Giá Cực Tốt, Vị Trí Đẹp Tháng 03/2024

MUA BÁN BẤT ĐỘNG SẢN HƯNG YÊN UY TÍN, GIÁ RẺ TRÊN NHÀ TỐT

Mua bán bất động sản Hưng Yên đang dần trở thành thị trường tiềm năng của khu vực Bắc Bộ. Là cửa ngõ phía đông của Hà Nội, Hưng Yên sở hữu nhiều lợi thế kích thích thị trường bất động sản trở nên sôi động. Hãy cùng tìm hiểu về thị trường nhà đất, bất động sản Hưng Yên với Nhà Tốt.

Đặc điểm tự nhiên, xã hội khu vực Hưng Yên

Vị trí, tiếp giáp

Hưng Yên nằm cách trung tâm thủ đô Hà Nội khoảng 54 km về phía đông nam, có vị trí địa lý:

  • Phía đông giáp tỉnh Hải Dương.
  • Phía tây giáp thủ đô Hà Nội và tỉnh Hà Nam.
  • Phía nam giáp tỉnh Thái Bình.
  • Phía bắc giáp tỉnh Bắc Ninh.

Diện tích và dân số

Tỉnh Hưng Yên có diện tích đất tự nhiên là 923,20 km, dân số tính đến năm 2021 là 1.269.090 người với mật độ đạt 1.375 người/km.

Đơn vị hành chính

Tỉnh Hưng Yên được phân chia thành 10 đơn vị hành chính cấp huyện gồm: 1 thành phố, 1 thị xã và 8 huyện với 161 đơn vị hành chính cấp xã gồm: 139 xã, 14 phường và 8 thị trấn.

Cơ sở hạ tầng, giao thông

Trong những năm vừa qua tỉnh Hưng Yên tập trung huy động các nguồn lực đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng giao thông nhằm giúp kết nối giao thương với các tỉnh thành lân cận nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế. Với hệ thống đường bộ, Hưng Yên có các tuyến quốc lộ chạy qua như: Quốc lộ 5A, quốc lộ 5B, quốc lộ 39A, quốc lộ 38, quốc lộ 38B. Về giao thông đường sắt, Hưng Yên sở hữu tuyến đường Hà Nội - Hải Phòng dài khoảng 17 km. Ngoài ra, với việc sở hữu 2 con sông lớn: Sông Hồng, sông Luộc và các con sông nhỏ khác đã tạo điều kiện thuận lợi cho giao thông đường thủy.

Bên cạnh đó, với sự phát triển kinh tế kéo theo nhu cầu sinh sống ngày càng cao nên nhiều dự án khu đô thị lớn của Hưng yên cũng được đầu tư xây dựng như: Khu đô thị Ecopark; V-Green City Phố Nối; The Empire - Vinhomes Ocean Park 2; Hòa Phát Phố Nối; New City Phố Nối; T&T Phố Nối;

Chính những ưu điểm vượt trội đó đã giúp cho thị trường mua bán bất động sản Hưng Yên ngày càng phát triển sôi động thu hút đầu tư trong và ngoài nước.

Đánh giá thị trường mua bán bất động sản Hưng Yên

Theo các chuyên gia bất động sản đánh giá thì Hưng Yên chính là thị trường giàu tiềm năng nhờ vào vị trí là cửa ngõ của thủ đô Hà Nội. Quỹ đất tại đây còn dồi dào, biên độ tăng giá tốt cùng với cơ sở hạ tầng ngày càng được nâng cấp đồng bộ. Do đó, Hưng Yên trở thành mảnh đất màu mỡ để đầu tư bất động sản với nhiều mảnh đất giá rẻ.

Tuy nhiên, thị trường bất động sản của Hưng Yên phát triển không đồng đều, diễn biến sôi động tại các khu vực lân cận gần thủ đô như: Văn Giang, Văn Lâm. Giá cả bất động sản chỉ diễn ra cục bộ tại một số địa phương có cơ sở hạ tầng cao cấp.

Từ đầu năm 2021 thì các nhà đầu tư đã bắt đầu mở rộng tìm kiếm mua bất động sản Hưng Yên tại các thị trường nhỏ hơn như: Yên Mỹ, TP. Hưng Yên, Khoái Châu.

Chính với sự đầu tư quy hoạch về cơ sở hạ tầng giao thông đã tác động tích cực đến thị trường bất động sản Hưng Yên đa dạng hóa nguồn cung và tăng thêm tính thanh khoản. Do đó, Hưng Yên được nhận định là một thị trường bất động sản rất đáng để cân nhắc đầu tư.

Giá cả các loại hình bất động sản tại Hưng Yên

Mua bán bất động sản Hưng Yên giá rẻ đang nhận được sự quan tâm từ đông đảo nhà đầu tư trong và ngoài nước với đa dạng các loại hình như: Căn hộ chung cư, nhà ở nguyên căn, đất nền, mặt bằng kinh doanh, văn phòng.

Do đó, phân khúc giá cả cũng phong phú phù hợp với mọi đối tượng từ người lao động có thu nhập thấp đến gia đình có điều kiện kinh tế cao:

  • Căn hộ chung cư: Tại Hưng Yên có nhiều dự án chung cư phù hợp với mọi điều kiện kinh tế giá sẽ dao động từ 800 triệu đến 10 tỷ.
  • Nhà ở nguyên căn: Nhà ở tại Hưng Yên đang là một thị trường sôi động nên giá cả sẽ khá cao dao động từ 1,2 đến 30 tỷ.
  • Đất nền: Thường được sử dụng để xây nhà ở hoặc phục vụ mục đích kinh doanh nên giá cả sẽ 400 triệu đến 10 tỷ tùy thuộc vào diện tích và vị trí tọa lạc.
  • Mặt bằng kinh doanh, văn phòng: Có thể là một văn phòng diện tích nhỏ hẹp hoặc 1 tòa nhà có quy mô thiết kế cao cấp nên giá sẽ dao động từ 700 triệu đến 50 tỷ.

Kinh nghiệm mua bán bất động sản Hưng Yên

Tìm hiểu các thông tin về bất động sản cần mua

Khi bạn có quyết định muốn mua bất động sản Hưng Yên thì việc đầu tiên cần nắm rõ đó chính là các thông tin liên quan đến vị trí muốn lựa chọn. Bạn cần phải tìm hiểu rõ các vấn đề liên quan như: An ninh trật tự khu vực đó như thế nào, giao thông ở nơi đó có tốt không,

Bạn nên chọn những bất động sản ở gần các tiện ích phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt hàng ngày như: Chợ, siêu thị, bệnh viện, trường học, Điều này sẽ giúp đảm bảo thuận tiện cho cuộc sống của bạn hơn.

Sản phẩm bất động sản cần đầy đủ giấy tờ pháp lý

Sổ đỏ chính là yếu tố quan trọng chứng minh tính pháp lý khi lựa chọn mua bán bất động sản Hưng Yên. Do đó, khi bạn đã lựa chọn được sản phẩm bất động sản theo mong muốn thì cần đòi hỏi chủ đầu tư cho xem các loại giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất. Điều này sẽ giúp bạn giảm thiểu được rủi ro xảy ra tranh chấp hoặc bị thu hồi.

Vị trí của bất động sản

Bạn nên tìm hiểu các thông tin liên quan đến yếu tố địa hình tại khu vực bất động sản muốn lựa chọn. Bên cạnh đó yếu tố phong thủy cũng cần lưu ý nếu bạn lựa chọn bất động sản phục vụ cho nhu cầu làm nhà ở.

Ngoài ra, các yếu tố về sự tương ứng giữa chiều dài và chiều rộng cũng cần lưu ý. Một bất động sản được xem là lý tưởng khi chiều rộng bằng 2/3 kích thước chiều dài.

Lưu ý về môi trường xung quanh sản phẩm bất động sản

Môi trường sống xung quanh cũng vô cùng quan trọng khi bạn lựa chọn đầu tư bất động sản. Bạn nên tìm hiểu rõ ràng các thông tin về thông tin nguồn gốc của đất được sử dụng làm gì trước đó.

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra kỹ lưỡng hệ thống điện nước tại khu vực đó có đáp ứng đầy đủ nhu cầu sinh hoạt hay không. Điều này sẽ giúp bạn tránh được các vấn đề khi mua trúng bất động sản có hệ thống nước thải chạy qua thì rất khó thực hiện các công trình xây dựng như nhà ở.

Phải lập hợp đồng mua bán

Sau khi đã tìm kiếm được kênh mua bán bất động sản Hưng Yên uy tín, chất lượng đáp ứng được các yêu cầu của bạn thì hãy thực hiện hợp đồng mua bán. Bản hợp đồng sẽ đảm bảo được tính pháp lý và an toàn cho bạn sau này. Trong hợp đồng cần có đầy đủ các thông tin như: số tiền cần thanh toán, phương thức trả, số tiền cần đặt cọc,

Bên cạnh đó, hợp đồng mua bán cần phải có đầy đủ chữ kỳ của 2 bên và được thực hiện công chứng để có dấu xác thực tính pháp lý. Điều này sẽ giúp bạn tránh được các vấn đề tranh chấp sau này.

Vấn đề đặt cọc và thanh toán cho phù hợp

Trước khi quyết định ký kết hợp đồng mua bán bất động sản thì các bạn cần phải thương lượng giá cả sao cho hợp lý. Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn đặt cọc để đảm bảo bất động sản bạn chọn lựa không bị bán cho người khác.

Số tiền đặt cọc sẽ tùy thuộc vào sự thỏa thuận của cả hai bên, thông thường sẽ có giá trị bằng 10% giá trị của bất động sản đó.

Tiếp theo, bạn nên nhờ chính quyền địa phương tiến hành đo đạc và thanh toán hết số tiền mua bất động sản khi đã chắc chắn rằng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã được sang tên cho mình.

Mua bán bất động sản Hưng Yên uy tín, giá rẻ trên Nhà Tốt

Nhà Tốt là một website rao vặt đăng tin mua bán bất động sản Hưng Yên nói riêng và bất động sản cả nước nói chung uy tín, chất lượng hàng đầu hiện nay. Với lượng truy cập khủng hàng ngày đã chứng minh được độ uy tín của Nhà Tốt.

Khi đến với Nhà Tốt các bạn có thể dễ dàng đăng tin rao bán hoặc lựa chọn được loại hình bất động sản phù hợp nhanh chóng. Nếu bạn đang có nhu cầu mua bán bất động sản Hưng Yên hãy nhanh chóng truy cập vào Nhà Tốt để được hỗ trợ đăng tin nhanh chóng thu hút được nhà đầu tư tốt.

Xem thêm