logo
logo

Bán Bất Động Sản Giá Từ 15 Tỷ - 20 Tỷ 06/2024

MUA BÁN BẤT ĐỘNG SẢN GIÁ 15 - 20 TỶ 06/2024

Thị trường bất động sản đã có khởi sắc mới tuy nhiên so với các năm trước năm 2022 thì thị trường vẫn chưa quay lại quỹ đạo vốn có của nó. Mặc dù thị trường đang đối mặt với nhiều thử thách nhưng việc mua bán bất động sản giá 15-20 tỷ vẫn được các nhà đầu tư và người mua quan tâm. Bởi đây là một phân khúc giá sở hữu những bất động sản có vị trí đẹp, diện tích lớn, tiện ích đa dạng, nếu đầu tư vào phân khúc này sẽ có hiệu quả sinh lời tích cực trong tương lai.

Tổng quan mua bán bất động sản giá 15 - 20 tỷ trên toàn quốc

Vào các quý đầu của năm 2023, kinh tế Việt Nam đối diện với sự suy giảm kinh tế mạnh với nhiều ngành hàng, trong đó, thị trường bất động sản cũng không ngoại lệ. Các chính sách dòng tiền bị siết chặt, lãi suất vay và tín dụng tăng cao đã khiến các nhà đầu tư và người mua cần cẩn trọng hơn trong việc mua bán bất động sản. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp bất động sản cũng khó duy trì được việc phát triển. Cụ thể, theo khảo sát của Viện nghiên cứu bất động sản Việt Nam và Reatimes có khoảng 23% doanh nghiệp bất động sản chỉ có thể duy trì đến hết quý 3 năm 2023.

Tuy nhiên, đến quý III/2023, thị trường bất động sản đã có sự khởi sắc mới khi chính phủ đã quyết liệt hơn trong việc hoàn thiện các luật, cơ chế, chính sách đồng thời giải quyết vướng mắc và tháo gỡ khó khăn các dự án mới để đưa vào thị trường. Theo dự báo, điều này sẽ kéo dài tiếp tục đến quý IV/2024. Chính vì điều đó, mà việc mua bán bất động sản giá 15 - 20 tỷ đã có sự tiến triển tích cực hơn. Mặc dù phân khúc này 15-20 tỷ sẽ khó khăn với một số nhà đầu tư và người mua, nhưng đối với đối tượng khách hàng có nguồn tài chính ổn định kèm theo đó là các chính sách vay vốn ngân hàng đang được giải quyết sẽ là một cơ hội lớn trong tương lai nếu giao dịch mua bán trong phân khúc giá này.

Theo khảo sát của các chuyên gia Nhà Tốt, lượng giao dịch ở phân khúc này diễn ra sôi động nhất tại các đô thị lớn như Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng.

 • Mua bán bất động sản TPHCM giá 15- 20 tỷ: TPHCM được xem là kinh tế trọng điểm của đất nước. Ở phân khúc giá này, nguồn cung phong phú, loại hình đa dạng ở các quận huyện. Người mua có nhiều sự lựa chọn và có thể tham khảo bất động sản tại các khu vực như quận 10, TP Thủ Đức, Quận 1, quận 3, quận Bình Thạnh, quận Gò Vấp, quận Tân Bình,...
 • Mua bán bất động sản Hà Nội giá 15 - 20 tỷ: Là Thủ đô của Việt Nam, nền kinh tế không sầm uất và bất động sản cũng không tăng mạnh như TPHCM, tuy nhiên, bất động sản ở đây luôn giữ mức ổn định. Đối với phân khúc 15 - 20 tỷ, nhà đầu tư có thể tham khảo bất động sản tại các khu vực như quận Hoàng Mai, quận Thanh Xuân, quận Tây Hồ, quận Cầu Giấy,... tù nhiều loại hình như nhà ngõ-hẻm, nhà mặt tiền,biệt thự,...
 • Mua bán bất động sản Đà Nẵng giá 15 - 20 tỷ: Đà Nẵng nổi tiếng là địa điểm du lịch, thu hút lượng lớn khách du lịch từ trong nước đến quốc tế. Quỹ đất tại đây hạn chế và quy định nghiêm ngặt về quy hoạch nên giá bất động sản nơi đây duy trì ở mức ổn định, bất chấp mọi sự biến động của thị trường. Các bất động sản ở quận Hải Châu, quận Ngũ Hành Sơn, quận Cẩm Lệ, phù hợp với mức tài chính 15 - 20 tỷ và đa dạng các loại hình nhà ở như nhà ngõ- hẻm, nhà mặt tiền, biệt thự,..

Đặc điểm bất động sản giá 15 - 20 tỷ

Đối với phân khúc mua bán bất động sản giá 15 - 20 tỷ sẽ bao gồm các nhóm chính: Căn hộ chung cư; Nhà ở; Đất; Văn bằng, mặt bằng kinh doanh.

 • Căn hộ chung cư: Với mức giá 15-20 tỷ, người mua có nhiều lựa chọn với diện tích khá lớn với nhiều căn có 2 phòng ngủ đến 3 phòng ngủ hoặc hơn, diện tích sẽ tầm 63-100m2 tại Hà Nội. Tại TPHCM, các khu vực có căn hộ được mở bán ở diện rộng, đa số quận nào cũng sẽ có giao dịch,với nhiều dự án bất động sản nổi tiếng, diện tích từ 113- 270m2 đang rao bán với giá tầm 15,5- 20 tỷ đồng. Tại Đà Nẵng các căn hộ chung cư có diện tích 119-211m2 tập trung nhiều tại quận Ngũ Hành Sơn, quận Thanh Khê,...
 • Nhà ở: Nhóm này đa dạng các loại hình từ nhà biệt thự, nhà mặt phố mặt tiền, nhà ngõ hẻm đến nhà phố liền kề. Nhà ở được đánh giá là bất động sản sinh lời hiệu quả và tính thanh khoản cao. Tại TPHCM, các căn nhà có diện tích từ 76 - 210m2 tại các khu vực TP.Thủ Đức, quận Bình Thạnh, quận 5, quận 3,... Tại Thủ đô Hà Nội, với phân khúc giá này sẽ có nhiều sự lựa chọn cho khách hàng và chủ yếu cũng tập trung vào các quận trung tâm với diện tích từ 33-75m2. Tại Đà Nẵng, loại hình nhà ở với phân khúc này sẽ có diện tích 110-364m2 tập trung ở các quận trung tâm và đường lớn của Đà Nẵng như đường Nguyễn Chí Thanh, đường Nguyễn Tất Thành,..
 • Đất: So với nhà ở, đất là khoản đầu tư lâu dài còn sinh lời hiệu quả hơn. Tuy nhiên, dân số càng đông nên nguồn cung đất cũng hạn chế hơn so với thời gian đối với 3 tỉnh thành lớn trên. Đối với mức phân khúc giá trên sẽ tập trung vào các vùng ven là chủ yếu ví dụ tại Hà Nội sẽ tập trung vào các huyện Sóc Sơn, huyện Hoài Đức, huyện Quốc Oai, huyện Đông Anh. Với TPHCM các dự án đất nền sẽ phát triển ở các quận nội thành như huyện Hóc Môn, huyện Củ Chi, quận 7 hoặc là TP Thủ Đức,... Riêng Đà Nẵng vì chưa phát triển như hai tỉnh thành trên, nên ở mức giá đó vẫn xen kẽ giữa các quận trung tâm và huyện xã.
 • Văn bằng, mặt bằng kinh doanh: Đối với mức phân khúc này, các nhà đầu tư vẫn có cơ hội lựa chọn nhiều diện tích khác nhau theo từng nhu cầu của cá nhân hoặc doanh nghiệp.

   Nhiều người lựa chọn 3 khu vực chính Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng là nơi sinh sống và làm việc bởi có nhiều yếu tố khách quan mà không ai phủ nhận được như: tiện ích đa dạng, kinh tế phát triển và được tham gia vào một cộng đồng phát triển.

   • TPHCM quy tụ các trường đại học lớn như Đại học Ngoại Thương, Đại học Quốc gia TPHCM, Đại học Kinh tế, và các bệnh viện nổi tiếng với chất lượng và quy cách phục vụ như Bệnh viện Đa khoa Chợ Rẫy, Bệnh viện Đại Học Y Dược, Bệnh viện Ung Bướu, Bệnh viện Từ Dũ . Ngoài ra, phải kể đến các trung tâm thương mại là biểu tượng cho sự phồn thịnh của thành phố kinh tế năng động bậc nhất Việt Nam, đáp ứng mọi nhu cầu mua sắm, ăn uống và giải trí của người dân như TTTM Vincom Center Landmark 81, Gigamall, Aeon Mall,
   • Hà Nội là trung tâm chính trị, kinh tế và văn hóa của cả nước nên các tiện ích đều tập trung đầy đủ ở đây. Nổi tiếng với các trường đại học có chất lượng đào tạo tốt nhất như Đại học Bách Khoa, Đại học Quốc gia Hà Nội, Học viện Hành chính, Học viện Tài chính, đồng thời các bệnh viện với đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao và trang thiết bị chất lượng hiện đại như Bệnh viện Trung ương Quận đội 108, Bệnh viện Đại học y Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội đang ngày càng thu hút nhiều người đến an cư lập nghiệp.
   • Với lợi thế là thành phố du lịch, đời sống của người dân tại Đà Nẵng ngày càng phát triển. Nơi đây tập trung đầy đủ các tiện ích từ hệ thống các trường học đáp ứng nhu cầu học tập, hệ thống bệnh viện là nơi khám chữa bệnh tin cậy đồng thời các trung tâm thương mại như Vincom Plaza, Lotte Mart đến hệ thống siêu thị lớn Big C, Coopmart phục vụ nhu cầu mua sắm, giải trí đa dạng của cộng đồng nơi đây.

   NHÀ TỐT - Nền tảng mua bán bất động sản an toàn, uy tín

   Nhà Tốt là nền tảng công nghệ (protech) mua bán & cho thuê bất động sản hiệu quả và đáng tin cậy cho người dùng, giúp kết nối nhà ở cho hàng triệu người Việt.

   Chỉ mới ra mắt vào đầu năm 2023, nhưng Nhà Tốt có hơn 10 triệu lượt truy cập và hơn 28 triệu tin đăng bất động sản chính chủ phân bố khắp các tỉnh thành, mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng với nhiều tính năng vượt trội.

   • Biểu đồ giá giúp người mua được minh bạch giá thực tế của bất động sản đang giao dịch trên thị trường, dễ dàng tham khảo và đối chiếu với các tin đăng hoặc dự án đang quan tâm theo từng giai đoạn sơ cấp và thứ cấp.
   • Hệ sinh thái sản phẩm và dịch vụ được vận hành trên đa nền tảng gồm website trên máy tính & trình duyệt điện thoại, đồng thời được tích hợp vào ứng dụng Chợ Tốt cho cả hai hệ điều hành Android và iOS.
   • Đội ngũ nhân sự và hệ thống duyệt tin thông minh để xác minh 100% tin đăng và gỡ bỏ những tin đăng chưa phù hợp như: giá bán ảo, không hợp lý, quá thấp hoặc quá cao bất thường so với mặt bằng chung, mô tả hoặc hình ảnh không thống nhất, hoặc không đúng với bất động sản thực tế đang bán, gây nhầm lẫn cho người mua, tin đăng có dấu hiệu lừa đảo, gian lận, tin đăng bị trùng lặp,

   Lưu ý khi mua bán bất động sản giá 15 - 20 tỷ

   Khi người mua hoặc các nhà đầu tư lựa chọn mua bán bất động sản giá 15-20 tỷ nên xem xét kỹ lưỡng các vấn đề, đặc biệt là các thủ tục mua bán và giấy tờ liên quan để tránh các vấn đề tranh chấp pháp lý sau này.

   • Bước 1: Kiểm tra, đánh giá pháp lý (Chủ nhà ở; Mục đích sử dụng đất; Nguồn gốc đất) và hiện trạng nhà ở.
   • Bước 2: Đàm phán, ký kết hợp đồng đặt cọc. Theo quy định của pháp luật hiện hành thì hợp đồng đặt cọc không bắt buộc phải công chứng. Tuy nhiên, người mua cần lưu ý việc giao nhận tiền khi mua bán cần phải có sự xác nhận của bên bán để tránh phát sinh các vấn đề về pháp lý.
   • Bước 3: Đàm phán, ký kết hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, hợp đồng mua bán nhà ở tại tổ chức hành nghề công chứng (phòng công chứng hoặc văn phòng công chứng).
   • Bước 4: Đóng thuế, lệ phí trước bạ và thực hiện thủ tục sang tên. Bên mua nộp hồ sơ sang tên tại chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai cấp huyện.

   Việc mua bán bất động sản trong những quý đầu năm 2023 có nhiều biến động, bị ảnh hưởng bởi tình hình bất động sản nói chung sụt giảm về giá và nhu cầu lẫn nguồn cung. Tuy nhiên, với nhiều sự thay đổi, đầu tư cùng các chính sách hỗ trợ của nhà nước, thị trường bất động sản sẽ có sự tăng trưởng vượt bậc và nhiều chiều hướng tích cực trong tương lai.