logo
logo

Bán Bất Động Sản Giá Từ 10 Tỷ - 15 Tỷ 05/2024

MUA BÁN BẤT ĐỘNG SẢN GIÁ 10 - 15 TỶ 05/2024

Bất động sản tại các thành phố lớn luôn là thỏi nam châm thu hút được sự quan tâm lớn của người mua nhà ở thực và giới đầu tư kinh doanh. Đối với phân khúc mua bán bất động sản giá 10 - 15 tỷ, các giao dịch mua bán diễn ra khá sôi động vì có nhiều nguồn cung chất lượng tại các trung tâm kinh tế, văn hóa và xã hội giúp nâng cao đời sống người dân và tạo nên một cộng đồng phát triển.

Tổng quan mua bán bất động sản giá 10 - 15 tỷ trên toàn quốc

Thị trường mua bán nhà đất Việt Nam hiện đang ghi nhận những tín hiệu khả quan nhờ các chính sách và việc tháo gỡ pháp lý hàng loạt dự án mới giúp tăng sự lựa chọn cho khách hàng. Chính vì vậy, các phân khúc mua bán bất động sản bao gồm phân khúc 10 - 15 tỷ đã thu hút nhu cầu mua tăng trở lại sau đà giảm trong nửa đầu năm 2023.

Các tháng đầu và giữa năm 2023, thị trường bất động sản bước vào giai đoạn được xem là vùng đáy của thị trường khi nền kinh tế cả nước đối diện với nhiều khó khăn và thách thức, lạm phát leo thang.đồng thời hàng loạt dự án vướng mắc các vấn đề về cơ chế, chính sách và pháp lý. Theo khảo sát của Viện nghiên cứu bất động sản Việt Nam và Reatimes có khoảng 23% doanh nghiệp bất động sản chỉ có thể duy trì đến hết quý 3 năm 2023.

Tuy nhiên, thị trường bất động sản đang dần phục hồi vào quý 3 năm 2023 và dự đoán năm 2024 sẽ mang đến nhiều cơ hội cho thị trường bất động sản khi chính sách pháp lý dần hoàn thiện, lãi suất xuống thấp và thúc đẩy đầu tư hạ tầng mạnh mẽ. Theo phân tích của Cục trưởng Cục Quản lý Nhà và Thị trường Bất động sản, Bộ Xây dựng, thị trường bất động sản sẽ có những điểm sáng là điểm khởi đầu của sự phát triển.

Khi muốn tìm hiểu về thị trường bất động sản giá 10 - 15 tỷ thì người mua cần nghiên cứu tình hình và nhu cầu mua bán trong tầm giá tại cả nước. Để có cái nhìn tổng quan nên tìm hiểu 3 thị trường điển hình là TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng.

 • Mua bán bất động sản TPHCM giá 10 - 15 tỷ: TPHCM là trung tâm kinh tế của TPHCM nên việc an cư lập nghiệp ở đây là cơ hội để tham gia vào một cộng đồng phát triển và có dòng tiền thu về ổn định hàng năm nếu đầu tư kinh doanh. Thị trường mua bán bất động sản giá 10 - 15 tỷ khá sôi động bởi bất động sản ở thị trường này thường nằm ở vị trí trung tâm thuận tiện cho việc di chuyển và tận hưởng các tiện ích cộng đồng. Ở phân khúc này, khách hàng có thể tham khảo bất động sản tại Quận 3, Quận 7, quận Bình Thạnh, TP.Thủ Đức, .
 • Mua bán bất động sản Hà Nội giá 10 - 15 tỷ: Là thủ đô của đất nước Việt Nam, Hà Nội mang cho mình những lợi thế về vị trí địa lý, cơ sở hạ tầng giao thông - tiện ích hoàn chỉnh được quy hoạch và xây dựng đồng bộ. Với mức tài chính trên 10 - 15 tỷ người mua nhiều sự lựa chọn tại một số khu vực quận Cầu Giấy, quận Đống Đa, quận Hà Đông, quận Long Biên,...
 • Mua bán bất động sản Đà Nẵng giá 10 - 15 tỷ: Đà Nẵng không chỉ là địa điểm du lịch nổi tiếng mà còn là đầu mối giao thông quan trọng về đường bộ, đường sắt, đường biển và đường hàng không. Vì vậy, thị trường bất động sản nơi đây ở các phân khúc bao gồm phân khúc 10 - 15 tỷ đều thu hút nhiều sự quan tâm của người mua và giới đầu tư, người mua có thể tham khảo tại quận Cẩm Lệ, quận Hải Châu, quận Sơn Trà, .

Đặc điểm bất động sản giá 10 - 15 tỷ

Bất động sản bao gồm toàn bộ đất đai và những phần tài sản gắn liền với đất đai, bao gồm 4 nhóm chính: Căn hộ chung cư; Nhà ở; Đất; Văn bằng, mặt bằng kinh doanh. Đối với phân khúc mua bán bất động sản giá 10 - 15 tỷ, các hình thức đều có nhiều sự lựa chọn.

 • Căn hộ chung cư: Theo dự báo của VARS, trong năm 2024 giá bán chung cư sơ cấp sẽ tiếp tục tăng trung bình khoảng 3%-8% thể hiện sức hút của loại hình này đối với người dân đô thị. Theo dữ liệu từ Nhà Tốt, trung bình chung cư tại quận Long Biên, Hai Bà Trưng, Cầu giấy có mức giá cao dao động từ 183,08 đến 198,33 triệu/m2 suy ra người mua có thể sở hữu căn nhà từ 60 - 75m2 với giá từ 11,9 đến 14,9 tỷ. Tại TPHCM, các căn hộ chung cư trong tầm giá 14-15 tỷ dao động từ 61,17 triệu/m2 đến 156,25 triệu/m2 tùy theo vị trí và nhu cầu của khách hàng tập trung tại quận Bình Thạnh, TP Thủ Đức, Quận 7, . Tại Đà Nẵng, các căn hộ chung cư với diện tích từ 70 - 110m2 đang được rao bán với giá từ 10,3 đến 14 tỷ tập trung tại quận Sơn Trà, quận Ngũ Hành Sơn, quận Hải Châu, .
 • Nhà ở: Theo đà phục hồi của bất động sản cả nước, phân khúc nhà ở cũng sẽ chuyển biến tích cực với nguồn cung mới tăng. Với lợi thế là trung tâm kinh tế, TPHCM được nhiều người lựa chọn là nơi an cư lập nghiệp, các căn nhà có diện tích từ 21 - 65m2 tại các khu vực TP.Thủ Đức, Quận 12, quận Bình Tân, quận 8, phù hợp với mức tài chính từ 2-3 tỷ. Giống với TPHCM, nhu cầu mua nhà Hà Nội dưới 3 tỷ đang ngày càng tăng lên. Tuy nhiên, ở nơi là trung tâm chính trị, kinh tế văn hóa thì nguồn cung ở phân khúc này đang khá khan hiếm, các căn nhà có diện tích tương đối nhỏ từ 20-45m2 tại các khu vực quận Long Biên, huyện Hoài Đức, .
 • Đất: So với nhà ở, đất là khoản đầu tư lâu dài còn sinh lời hiệu quả hơn. Một số loại hình đất nền được người mua quan tâm là Đất nông nghiệp, Đất thổ cư và Đất dự án. Yếu tố quan trọng cần lưu ý khi lựa chọn đất là về pháp lý, phân biệt đặc điểm các loại đất để tránh các rủi ro pháp lý.

Bên cạnh việc được tham gia vào cộng đồng phát triển, các tiện ích cộng đồng là yếu tố khiến nhiều người lựa chọn 3 khu vực chính Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng là nơi sinh sống và làm việc.

 • TPHCM quy tụ các trường đại học lớn như Đại học Ngoại Thương, Đại học Quốc gia TPHCM, Đại học Kinh tế, và các bệnh viện nổi tiếng với chất lượng và quy cách phục vụ như Bệnh viện Đa khoa Chợ Rẫy, Bệnh viện Đại Học Y Dược, Bệnh viện Ung Bướu, Bệnh viện Từ Dũ . Ngoài ra, phải kể đến các trung tâm thương mại là biểu tượng cho sự phồn thịnh của thành phố kinh tế năng động bậc nhất Việt Nam, đáp ứng mọi nhu cầu mua sắm, ăn uống và giải trí của người dân như TTTM Vincom Center Landmark 81, Gigamall, Aeon Mall, .
 • Hà Nội là trung tâm chính trị, kinh tế và văn hóa của cả nước nên các tiện ích đều tập trung đầy đủ ở đây. Nổi tiếng với các trường đại học có chất lượng đào tạo tốt nhất như Đại học Bách Khoa, Đại học Quốc gia Hà Nội, Học viện Hành chính, Học viện Tài chính, đồng thời các bệnh viện với đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao và trang thiết bị chất lượng hiện đại như Bệnh viện Trung ương Quận đội 108, Bệnh viện Đại học y Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội đang ngày càng thu hút nhiều người đến an cư lập nghiệp.
 • Với lợi thế là thành phố du lịch, đời sống của người dân tại Đà Nẵng ngày càng phát triển. Nơi đây tập trung đầy đủ các tiện ích từ hệ thống các trường học đáp ứng nhu cầu học tập, hệ thống bệnh viện là nơi khám chữa bệnh tin cậy đồng thời các trung tâm thương mại như Vincom Plaza, Lotte Mart đến hệ thống siêu thị lớn Big C, Coopmart phục vụ nhu cầu mua sắm, giải trí đa dạng của cộng đồng nơi đây.

  NHÀ TỐT - Nền tảng mua bán bất động sản an toàn, uy tín

  Để lựa chọn bất động sản phù hợp thì các nền tảng bất động sản với thông tin chính thống, có chọn lọc là sự lựa chọn hàng đầu. Trong các nền tảng bất động sản thì Nhà Tốt khá phổ biến hiện nay.

  Nhà Tốt là một nền tảng công nghệ chuyên về bất động sản được cho ra mắt vào tháng 3/2023 bởi kênh mua bán trực tuyến Chợ Tốt. Đến với nền tảng này, việc mua bán bất động sản ở tất cả các khu vực và phân khúc giá bao gồm mua bán bất động sản giá 10-15 tỷ đều sẽ diễn ra hiệu quả và an toàn bởi nền tảng công nghệ này sở hữu nhiều tính năng nổi bật.

  • Giá cả được thể hiện qua biểu đồ giúp có sự so sánh trực quan giữa các loại hình bất động sản.
  • Hệ sinh thái sản phẩm và dịch vụ đa dạng, đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu với việc xác minh 100% tin đăng. Qua đó, Nhà Tốt mang đến các trải nghiệm cá nhân hóa và giới thiệu bất động sản phù hợp.
  • Giúp các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản dễ dàng tiếp cận nhanh chóng với những khách hàng có nhu cầu thực.

  Lưu ý khi mua bán bất động sản giá 10 - 15 tỷ

  Với những tín hiệu tích cực của thị trường bất động sản cuối năm 2023, nhu cầu mua bán bất động sản giá 10-15 tỷ ngày càng gia tăng. Nhắm vào hiện trạng ấy, nhiều đối tượng sẽ lợi dụng để bán bất động sản bất hợp pháp. Vì vậy, để giúp người mua giao dịch an toàn và hiệu quả, Nhà Tốt xin chia sẻ cho người mua một vài lưu ý quan trọng.

  Đối với thủ tục mua nhà ở, gồm 4 bước cơ bản:

  • Bước 1: Đặt cọc tài sản mua bán.
  • Bước 2: Công chứng hợp đồng mua bán bất động sản.
  • Bước 3: Sang tên sổ đỏ và nộp thuế theo quy định.
  • Bước 4: Hoàn tất thủ tục, nhận giấy chứng nhận quyền sở hữu.

  Đối với vấn đề pháp lý cần lưu ý các điểm sau:

  • Kiểm tra bất động sản có thể bị thế chấp ngân hàng hay xảy ra tranh chấp gì hay không.
  • Xác định tính thật giả của các giấy tờ liên quan đặc biệt là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thông qua cơ quan thẩm định.

  Nhìn chung, thị trường ở các phân khúc nói chung và mua bán bất động sản giá 10 - 15 tỷ nói riêng vẫn đang diễn ra sôi động với nhiều cơ hội hơn là thách thức. Với xu hướng dần hồi phục và tăng trưởng của nền kinh tế cả nước thì việc mua bán bất động sản được xem là ngành đầu tư ổn định và sinh lời hiệu quả.