logo
logo

Mua Bán Bất Động Sản Gia Lai Giá Rẻ, Vị Trí Đẹp Tháng 06/2024

MUA BÁN BẤT ĐỘNG SẢN GIA LAI VỊ TRÍ ĐẸP, GIÁ RẺ TRÊN NHÀ TỐT

Mua bán bất động sản Gia Lai đang trở thành thị trường tiềm năng tại khu vực Bắc Tây Nguyên. Với diện tích đất tự nhiên lớn, địa hình cao nguyên mát mẻ nên Gia Lai chính là khu vực sinh sống lý tưởng nhất. Trong bài viết này, Nhà Tốt sẽ giúp bạn tìm hiểu về thị trường bất động sản, nhà đất Gia Lai.

Đặc điểm tự nhiên, xã hội khu vực tỉnh Gia Lai

Vị trí, tiếp giáp

Gia Lai là một tỉnh vùng cao nằm ở phía bắc Tây Nguyên trên độ cao trung bình 700 đến 800 m so với mực nước biển, có vị trí địa lý:

 • Phía Đông Bắc giáp 1 phần của tỉnh Quảng Ngãi.
 • Phía Đông giáp với tỉnh Bình Định.
 • Phía Đông Nam giáp với Phú Yên.
 • Phía Tây giáp tỉnh Ratanakiri thuộc Campuchia.
 • Phía Nam giáp tỉnh Đắk Lắk.
 • Phía Bắc giáp tỉnh Kon Tum.

Diện tích và dân số

Tỉnh Gia Lai có diện tích đất tự nhiên là 15.510,90 km; Dân số tính đến năm 2020 là 1.541.829 người, mật độ dân số đạt 99 người/km.

Đơn vị hành chính

Tỉnh Gia Lai có các đơn vị hành chính gồm: 1 thành phố, 2 thị xã, 14 huyện, 24 phường, 12 thị trấn và 186 xã.

Cơ sở hạ tầng, giao thông

Cơ sở hạ tầng giao thông của tỉnh Gia Lai khá thuận lợi cả về đường bộ lẫn đường hàng không. Đối với giao thông đường bộ thì có nhiều tuyến đường liên tỉnh, liên quốc gia giúp kết nối giao thông với các khu vực phát triển lân cận như: Quốc lộ 14 nối Gia Lai với các tỉnh, Đắk Lắk, Kon Tum, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh; Quốc lộ 19 kết nối với thành phố Quy Nhơn; Quốc lộ 25 đến Tuy Hòa, thuộc tỉnh Phú Yên.

Đối với giao thông đường hàng không thì có sân bay Pleiku với tuyến đường bay nối Pleiku với các thành phố lớn như: Đà Nẵng, Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng.

Bên cạnh đó, tỉnh Gia Lai cũng tập trung ưu tiên đầu tư nâng cấp hệ thống sơ sở giao thông, chú trọng phát triển dịch vụ vận tải giúp kết nối phát triển kinh tế với các khu vực tỉnh, thành lân cận.

Đặc biệt trong quá trình phát triển đô thị, chính quyền tỉnh Gia Lai cũng chú trọng phát triển nâng cao chất lượng đời sống của người dân phát huy vai trò là một trong những đô thị trung tâm của khu vực Tây Nguyên với nhiều dự án được đầu tư với quy mô lớn như: Dự án VS Phoenix Villa Gia Lai; Quần thể du lịch sinh thái nghỉ dưỡng FLC Gia Lai Golf Club & Luxury Resort; Khu đô thị TNR Stars Đắk Đoa Gia Lai; Tổ hợp nhà phố thương mại FLC Hilltop Gia Lai;

Chính những ưu điểm nổi bật đó đã khiến cho thị trường mua bán bất động sản Gia Lai trở thành tiềm năng phát triển bậc nhất tại khu vực Tây Nguyên.

Thị trường mua bán bất động sản Gia Lai

Tỉnh Gia Lai được đánh giá là có sự đầu tư quy hoạch bất động sản đúng chỗ và có tính đồng bộ. Trong năm 2020, Gia Lai đã trở thành khu đô thị loại 1 với cơ sở hạ tầng giao thông được đầu tư phát triển cùng với nhiều dự án đô thị lớn được xây dựng.

Sau thời gian ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 thì thị trường mua bất động sản Gia Lai tăng nhiệt trở lại. Bên cạnh đó, các chuyên gia đánh giá thị trường Gia Lai sẽ có xu hướng phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Xu hướng đầu tư và giá cả bất động sản tại Gia Lai

Bất động sản Gia Lai thực sự trở thành tâm điểm của thị trường khu vực Tây Nguyên với nhiều loại hình phân khúc giá cả. Xu hướng đầu tư tại Gia Lai tập trung chủ yếu ở các loại hình:

 • Căn hộ, chung cư: Các dự án căn hộ chung cư của Gia Lại luôn đa dạng với nhiều phân khúc giá cả dao động từ 1 đến 3,5 tỷ/căn phù hợp với các yêu cầu lựa chọn của khách hàng.
 • Nhà ở nguyên căn: Thị trường loại hình nhà đất ở Gia Lai chiếm khoảng hơn 30% lượng khách hàng đầu tư mua bán. Dù chịu ảnh hưởng của nhiều biến đổi của thị trường nên mức giá sẽ dao động từ 700 triệu đến 11 tỷ/căn.
 • Đất nền: Nhu cầu xây dựng nhà ở của người dân tại Gia Lai ngày càng cao. Do đó mức giá đất nền, phân lô sẽ dao động từ 300 đến 15 tỷ/ lô.
 • Mặt bằng kinh doanh, văn phòng: Kinh tế Gia Lai phát triển kéo theo thu hút nhiều nhà đầu tư kinh doanh nên giá cả sẽ dao động từ 3 đến 18 tỷ.

Kinh nghiệm cần biết khi mua bán bất động sản Gia Lai

Nên lựa chọn những khu vực có vị trí đẹp

Để lựa chọn được sản phẩm bất động sản Gia Lai giá rẻ thì các bạn cũng cần phải lưu ý đến vị trí tọa lạc. Một sản phẩm bất động sản có vị trí đẹp sẽ giúp bạn dễ dàng thu được lợi nhuận cao. Bởi những vị trí đẹp thường có giá trị tăng cao liên tục theo thời gian. Do đó, bạn cần xem xét kỹ lưỡng để lựa chọn được sản phẩm có vị trí tốt.

Tìm hiểu kỹ về mức giá sàn trong khu vực lựa chọn

Khi bạn đã lựa chọn được sản phẩm bất động sản thì cũng không nên quyết định vội vàng mà cần phải có thời gian tìm hiểu về mức giá cả xung quanh khu vực. Điều này sẽ giúp bạn có được nguồn thông tin chính xác để có được mức giá phù hợp nhất.

Tìm hiểu thông tin liên quan xung quanh vị trí bất động sản

Để có được lựa chọn mua bán bất động sản Gia Lai vị trí đẹp thì các yếu tố tiện ích xung quanh cũng là yếu tố quyết định như: An ninh trật tự, tiện ích, hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông, chợ, bệnh viện, trường học,

Việc tìm hiểu này được thực hiện bằng cách bạn hãy giao tiếp trao đổi với người dân sống xung quanh hoặc các tin tức liên quan đến khu vực lựa chọn.

Không nên mua bán bất động sản trong cơn sốt ảo

Khi lựa chọn mua bán bất động sản thì bạn cần phải có sự chuẩn bị, tính toán cẩn thận không nên quyết định hấp tấp đưa ra quyết định nóng vội khu giá đất đang trong thời kỳ sốt ảo.

Một dấu hiệu rõ ràng để bạn nhận thấy hiệu ứng này đó chính là giá cả bất động sản liên tục tăng cao và nhanh. Nếu bạn nhanh chóng quyết định đầu tư thì sẽ gặp rủi ro nguy cơ bị thua lỗ.

Một số vấn đề cần lưu ý khi mua bán bất động sản Gia Lai

Ngoài các kinh nghiệm trên thì khi mua bán bất động sản Gia Lai vị trí đẹp thì cần lưu ý đến các vấn đề sau:

 • Kiểm tra xác định yếu tố chính chủ hoặc trung tâm môi giới bất động sản uy tín.
 • Đến tận nơi để xem xét trực tiếp tình trạng thực tế của sản phẩm, dự án bất động sản.
 • Tham khảo thông tin chuẩn xác để tránh mua phải đất quy hoạch hay có giấy tờ pháp lý không rõ ràng.
 • Nếu bạn không tự tin giao dịch mua bán thì có thể nhờ sự tư vấn của những người có kinh nghiệm.
 • Tìm hiểu kỹ những nội dung quảng cáo trên các kênh mua bán bất động sản Gia Lai.
 • Xác định tính pháp lý của bất động sản.

Mua bán bất động sản Gia Lai vị trí đẹp, giá rẻ trên Nhà Tốt

Đăng tin mua bán bất động sản Gia Lai trên Nhà Tốt - website rao vặt uy tín, chất lượng nhất hiện nay. Nhà Tốt là một trang thông tin rao vặt về thị trường bất động sản với nhiều loại hình phân khúc giá cả phù hợp với nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng.

Khi đến với Nhà Tốt để đăng tin, tìm kiếm mua bán bất động sản các bạn sẽ có những ưu điểm sau:

 • Chính chủ, chất lượng: Tất cả các bài đăng tin rao bán bất động sản trên Nhà Tốt đều do chính người bán đảm nhận nên có độ uy tín cao. Khi lựa chọn thì các bạn sẽ liên hệ trực tiếp với chủ nhà để được tư vấn và thương lượng giá cả.
 • Thông tin chi tiết, rõ ràng: Các bài đăng tin trên Nhà Tốt cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết kèm theo hình ảnh mô tả thực tế giúp người dùng dễ dàng lựa chọn nhanh chóng.
 • Tiết kiệm thời gian chi phí: Khi truy cập vào Nhà Tốt để đăng tin hoặc lựa chọn mua bán các loại hình bất động sản thì các bạn không phải tốn bất kỳ chi phí hỗ trợ tư vấn nào.
 • Độ tin cậy cao: Với lượng truy cập khủng hàng ngày đã chứng minh được độ uy tín của Nhà Tốt trên thị trường mua bán, cho thuê bất động sản.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua bán bất động sản Gia Lai hãy nhanh chóng đến với Nhà Tốt để được tư vấn lựa chọn hoặc hỗ trợ đăng tin bài. Nhà Tốt sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm bất động sản phù hợp theo nhu cầu một cách nhanh chóng. Chúc bạn có những giây phút trải nghiệm thú vị với Nhà Tốt.

Xem thêm