Thông tin về lãi suất vay mua nhà Vietcombank mới nhất

Tham gia từ: 2 years trước

23/09/2021

Lãi suất vay mua nhà Vietcombank hiện đang được đánh giá khá cao và có nhiều người ưu tiên lựa chọn. Đó là nhờ vào những ưu đãi đi kèm cũng như có thể kéo dài thời hạn vay. Để biết thêm nhiều thông tin cụ thể về lãi suất của ngân hàng Vietcombank, hãy cùng Chợ Tốt Nhà theo dõi những nội dung dưới đây.

Lãi suất vay mua nhà Vietcombank 2021

Vietcombank hiện đang là một trong những ngân hàng uy tín và có chỗ đứng vô cùng vững chắc trong thị trường tài chính của nước ta. Nhằm đáp ứng các nhu cầu của khách hàng một cách tốt nhất, Vietcombank đã hoạt động ở rất nhiều dịch vụ tài chính dành cho cả cá nhân lẫn doanh nghiệp, trong đó nổi bật nhất có lẽ phải kể đến gói lãi suất vay mua nhà Vietcombank.

Hiện tại, ngân hàng Vietcombank còn thường xuyên cập nhật lãi suất để khách hàng có thêm nhiều lựa chọn. Dưới đây sẽ là những lãi suất vay mua nhà Vietcombank 2021 mà bạn có thể tham khảo:

– Gói ưu đãi đến 7,7% cố định áp dụng cho 12 tháng đầu.

– Gói ưu đãi đến 8,7% cố định áp dụng cho 24 tháng đầu.

– Gói ưu đãi đến 9,5% cố định áp dụng cho 36 tháng đầu.

– Gói ưu đãi đến 10,3% cố định áp dụng cho 60 tháng đầu.

– Gói ưu đãi đến 11,1% cố định áp dụng cho 84 tháng đầu.

– Gói ưu đãi đến 12,2% cố định áp dụng cho 120 tháng đầu.

Những gói lãi suất cho vay mua nhà của Vietcombank này sẽ được áp dụng theo quy định với mức lãi suất dao động từ 3 – 3,5% trên một năm ngay sau khi hết thời hạn nhận được ưu đãi. Có thể thấy rằng các gói lãi suất tại Vietcombank rất hấp dẫn. Thậm chí nếu mang so sánh với những ngân hàng khác, thì lãi suất hỗ trợ mua nhà của Vietcombank thấp hơn nhiều.

Ngoài ra, thời hạn áp dụng ưu đãi của Vietcombank cũng được khách hàng đánh giá là rất dài. Vậy nên sẽ không còn là điều khó hiểu khi có rất nhiều người chọn gói lãi suất vay mua nhà Vietcombank thay vì các ngân hàng khác, vừa có thể chủ động tài chính, vừa nhận về nhiều ưu đãi hấp dẫn, lại không bị ảnh hưởng từ những yếu tố tăng giảm lại suất từ thị trường đến số tiền gửi ngân hàng.

Điều kiện vay mua nhà Vietcombank

Để có thể vay mua nhà Vietcombank, khách hàng cần phải đạt và đảm bảo theo những điều kiện sau:

– Cá nhân có nhu cầu vay vốn quá 45 tuổi là công dân Việt Nam, sử dụng lãi suất vay mua nhà Vietcombank để mua hoặc bù vào tiền đã mua đất, nhà để ở hoặc cho thuê.

– Thu nhập hàng tháng của cá nhân phải trên 10 triệu đồng, trường hợp cam kết vợ chồng cùng trả nợ thì thu nhập hàng tháng trên 20 triệu đồng.

– Phải có tài sản để đảm bảo căn nhà, miếng đất đó là của người vay hoặc của bố mẹ người đứng ra vay hay tài sản được hình thành từ vốn vay.

– Đã có lịch sử vay và trả nợ tốt nếu người vay đã từng vay vốn ở bất kỳ ngân hàng nào, không có nợ xấu ở bất kỳ tổ chức tín dụng hoặc ngân hàng.

– Xếp hạng tín dụng Vietcombank cần đạt chuẩn theo quy định của sản phẩm.

– Có mục đích vay vốn rõ ràng và không vướng phải những vi phạm theo quy định của pháp luật.

Lợi ích khi vay mua nhà Vietcombank

Tại sao lại có nhiều khách hàng chọn lãi suất vay mua nhà ngân hàng Vietcombank? Nó không chỉ giúp bạn cảm giác thoải mái hơn khi có nhà riêng, mà đây còn được xem như là một phương pháp giúp bạn quản lý chi tiêu một cách hợp lý. Tuy hiện nay vẫn có rất nhiều đơn vị có dịch vụ cho vay để mua nhà, nhưng Vietcombank lại được lựa chọn nhiều hơn nhờ vào những ưu điểm sau:

Lãi suất cho vay mua nhà Vietcombank có hỗ trợ lên đến 70% so với giá trị tài sản bảo đảm.

– Thời hạn vay vốn có thể kéo dài đến 15 năm, giúp khách hàng có thể tự mình cân đối các khoản chi, tài chính và không quá áp lực về việc trả nợ.

– Hình thức trả nợ lãi suất vay mua nhà Vietcombank cũng rất linh hoạt, nó sẽ dựa vào mức thu nhập thực tế nên sẽ rất phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

– Làm thủ tục vay mua nhà cực kỳ đơn giản, thời gian xét duyệt cũng như giải ngân ở Vietcombank cũng rất nhanh chóng.

Lãi suất vay mua nhà Vietcombank cực kỳ cạnh tranh và có nhiều ưu đãi hơn so với những ngân hàng khác. Có thể thấy lãi suất sau còn có biên độ dao động khá thấp, nên khách hàng sẽ được hưởng nhiều lợi ích.

– Khách hàng có thể kiểm soát hoạt động vay vốn của mình thông qua những dịch vụ như VCB – SMS Banking hoặc VCB – [email protected] một cách dễ dàng.

– Cách tính lãi suất vay mua nhà Vietcombank theo số dư nợ giảm dần, từ đó tiền lãi cũng được giảm theo thời gian.

Hồ sơ đăng ký khi vay mua nhà tại Vietcombank

Để sử dụng gói lãi suất vay mua nhà Vietcombank, khách hàng sẽ cần chuẩn bị một số loại giấy tờ sau để thực hiện thủ tục đăng ký một cách thuận lợi và nhanh chóng nhất:

– Giấy chứng minh nhân dân/ căn cước công dân/ hộ chiếu, sổ hộ khẩu hoặc giấy tạm trú của người vay và phía bảo lãnh.

– Giấy chứng nhận tình trạng độc thân tại quận/ huyện hoặc giấy chứng nhận đăng ký kết hôn.

– Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu được ngân hàng Vietcombank cung cấp.

– Giấy chứng minh mục đích sử dụng vay để mua nhà hoặc bù đắp tài chính phù hợp.

– Giấy chứng minh thu nhập để đảm bảo có khả năng trả nợ, ví dụ như bảng sao kê lương, hợp đồng lao động,…

– Giấy về các tài sản đảm bảo như giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sổ hồng, sổ đỏ,…

Cách thức tính lãi suất vay mua nhà Vietcombank

Hiện tại, lãi suất vay mua nhà Vietcombank sẽ có hai cách tính, một là theo hình thức dư nợ giảm dần, hai là hình thức dư nợ gốc, mà cụ thể như:

Hình thức dư nợ giảm dần

Cách tính lãi suất vay mua nhà theo dư nợ giảm dần sẽ có công thức như sau:

– Số tiền vay chia cho số tháng vay sẽ bằng số tiền gốc hàng tháng.

– Số tiền vay x lãi suất vay theo từng tháng = tiền lãi tháng đầu.

– Số tiền gốc còn lại x lãi suất vay = tiền lãi của các tháng kế tiếp.

Ví dụ tháng thứ nhất:

– Số tiền gốc hàng tháng là: 500.000.000/120 (tháng) = 4.166.667 VNĐ

– Số tiền lãi mỗi tháng là: 500.000.000 x 1% = 5.000.000 VNĐ

– Tổng số tiền gốc và lãi mỗi tháng là: 4.166.667 + 5.000.000 = 9.166.667 VNĐ

Ví dụ tháng thứ hai:

– Số tiền gốc là: 500.000.000/120 (tháng) = 4.166.667 VNĐ

– Số tiền lãi là: (500.000.000 – 4.166.667) x 1% = 4.958.333 VNĐ

– Tổng cả số tiền gốc và lãi là: 4.166.667 + 4.958.333 = 9.125.000 VNĐ

Ở những tháng tiếp theo, bạn cũng chỉ cần dựa vào công thức trên để tính.

Hình thức dư nợ gốc

Cách tính theo hình thức dư nợ gốc sẽ dựa vào công thức sau:

– Lãi suất năm/ số tháng vay = lãi suất tháng

– Số tiền gốc x lãi suất tháng = tiền lãi phải trả mỗi tháng

– Tiền gốc + tiền lãi hàng tháng = tổng số tiền phải trả hàng tháng

Ví dụ: Bạn muốn vay vốn 500 triệu với lãi suất 12% mỗi năm (tức là 1% mỗi tháng), thì thời gian vay sẽ là 10 năm. Trong đó, số tiền phải trả theo tháng là:

– Số tiền gốc của mỗi tháng: 500.000.000/120 (tháng) = 4.166.667 VNĐ.

– Số tiền lãi mỗi tháng cần phải chi trả: 500.000.000 x 1% = 5.000.000 VNĐ.

– Tổng tiền gốc và lãi mỗi tháng: 4.166.667 + 5.000.000 = 9.166.667 VNĐ.

Bạn có thể dựa vào những công thức này để tự tính số tiền gốc và lãi của mỗi tháng mà bạn cần chi trả.

Các căn hộ chung cư Vietcombank hỗ trợ vay mua

Để dễ dàng hơn trong việc tìm mua các dự án có liên kết lãi suất vay mua nhà Vietcombank, dưới đây sẽ là một số khu chung cư, căn hộ cao cấp, khu dân cư,…mà bạn có thể tham khảo:

Khu căn hộ cao cấp Hoàng Anh – Đầm sinh thái Đống Đa nằm ở địa chỉ: Đường Hoàng Quốc Việt, thành phố Quy Nhơn, Bình Định. Đây là dạng khu căn hộ cao cấp với 560 căn, có thiết kế theo nền tảng thiên nhiên, sử dụng nội thất cao cấp, mang đến khách hàng sự trải nghiệm của một cuộc sống hiện đại.

Dự án Indochina Plaza Hanoi tại tọa lạc số 23 đường Xuân Thủy, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Đây là dạng căn hộ cao cấp, sử dụng các công nghệ tân tiến nhất hiện nay, có vị trí đắc địa dễ dàng kết nối đến những địa điểm công cộng lớn, mang đến khách hàng rất nhiều tiện ích khi sinh sống tại đây.

Căn hộ chung cư Indochina Plaza Hanoi giá tốt:

4,9 tỷ
1 tháng trước Quận Cầu Giấy
5,05 tỷ
1 tháng trước Quận Cầu Giấy
5,4 tỷ
2 tháng trước Quận Cầu Giấy

Khu đô thị phức hợp Saigon Pearl ở địa chỉ số 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Dự án này thuộc dạng căn hộ, chung cư. Đây không chỉ đơn thuần là một khu sinh sống, mà bên trong còn được đầu tư cực kỳ nhiều loại tiện ích như: Trung tâm thương mại, hồ bơi, khu spa cao, khu mua sắm, khu tập gym, hệ thống siêu thị,… nhằm đáp ứng những nhu cầu cho những người dân tại đây.

Chung cư Saigon Pearl giá tốt:

8,6 tỷ
1 tuần trước Quận Bình Thạnh
2,25 tỷ
2 tuần trước Quận Bình Thạnh
26,5 tỷ
3 tuần trước Quận Bình Thạnh

Khu căn hộ cao cấp Quốc Cường Gia Lai nằm tại số 28/4 Trần Xuân Soạn, phường Tân Kiểng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là khu chung cư được xây dựng ở dọc bờ sông Kênh Tẻ, sở hữu không gian thoáng đãng, chỉ cách khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng tầm 1km và thuận tiện khi di chuyển đến trung tâm thành phố hay các khu vực lân cận khác.

Thủ Đức Garden Homes – Quận Thủ Đức ở phường Hiệp Phước, Thành phố Thủ Đức là dạng biệt thự với diện tích khu đất lên đến 150.000 m2. Đây là dự án chủ yếu với các căn biệt thự độc lập, có diện tích đa dạng, được thiết kế đầy đủ ngoại, thất, nội thất, tiểu cảnh, sân vườn sang trọng. Dù nằm ở gần những khu đô thị lớn nhưng không gian chung cư Thủ Đức Garden Homes vẫn cực kỳ trong lành và yên tĩnh.

Với những chia sẻ về lãi suất vay mua nhà Vietcombank, mong rằng bạn đã nắm được những thông tin hữu ích trước khi vay vốn mua nhà. Chúc các bạn sẽ sớm tìm được cho mình một mái ấm ưng ý. Hãy thường xuyên truy cập Chợ Tốt Nhà để cập nhật thêm nhiều điều cần thiết khác về bất động sản.

Mua bán bất động sản Toàn quốc chính chủ tại Chợ Tốt Nhà

Bài viết liên quan

Bình luận

Có thể bạn quan tâm